Thứ Ba, 29 tháng 10, 2013

Mario là gì?

Mario (Tiếng Nhật:マリオ) là nhân vật trong game được tạo bởi nhà thiết kế game người Nhật Shigeru Miyamoto. Mario đã trở thành linh vật biểu trưng cho hãng Nintendo. Mario được phát họa với dáng lùn, là người anh song sinh của Luigi. Nguyên bản Mario được thiết kế trên nền đồ họa 2D, nhưng với những phiên bản sau này được thiết kế với đồ họa 3D.

Nhân vật game Mario


Mario được mô tả là thợ sửa ống nước người Ý với chiều cao 155 cm, dáng vẻ bệ vệ, sống ở Vương quốc Nấm (Mushroom Kingdom). Anh ta được biết đến với việc thường xuyên ngăn trở kế hoạch bắt cóc công chúa Quả Đào (Princess Peach) và thôn tính Vương quốc Nấm của Quốc vương Bowser (King Bowser). Trở thành linh vật của Nintendo, Mario được bình chọn là nhân vật nổi tiếng nhất trong lịch sử video game. Với việc bán được hơn 193 triệu bản, loạt game Mario trở thành loạt game bán chạy nhất trong lịch sử.

Hình ảnh games Super Mario Bros hình ảnh game cổ điển ăn nấm cứu công chúa

Suốt 25 năm, Mario là linh vật biểu trưng của Nintendo.


Game Mario ăn nấm cứu công chúa
Hình ảnh cuối trong màn Mario cứu công chúa và hạ cờ của thành trì trong games

Loạt game: Mario series

Game đầu tiên: Donkey Kong (1981)

Người thiết kế sáng tạo nhân vật: Shigeru Miyamoto

Nhóm thiết kế: Shigeru Miyamoto (Donkey Kong) Yoichi Kotabe (Super Mario Bros. series) Shigefumi Hino (Super Mario World)

Các phiên bản vui về Mario

Hiện đã có rất nhiều phiên bản về nhân vật Mario như: hình ảnh, phim, clip, mario ăn nấm tiếng Việt


Nhân vật Mario nổi tiếng
Nhân vật Mario nổi tiếng


Icon Mario
Icon Mario


Luigi (Nhật: ルイージ Ruīji?) là một nhân vật hư cấu xuất hiện trong loạt video game của Nintendo. Cũng giống như người anh sinh đôi Mario, Luigi được sáng tạo bởi nhà thiết kế game người Nhật Shigeru Miyamoto. Luigi có mặt trong toàn bộ các trò chơi của Mario series, thường xuyên giữ vai trò như bạn đồng hành của anh trai và là vai chính thứ hai trong loạt game.

Mario Luigi
Phiên bản Mario Luigi

Mario đua xe

Tổng hợp thông tin bởi Mario.com.vn


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét